Phân Tích Giá Trị Căn Shophouse 16.5 Tỷ Tại The Manor Central Park

Được đánh giá là shophouse có giá cao so với các sản phẩm shophouse tại khu vực Hà Nội, shophouse The Manor Central Park vẫn được săn đón, ngay cả trong "tháng ngâu". Sức hút này không có gì lạ nếu phân tích dưới góc nhìn của chuyên gia đầu tư shophouse và của người hiểu biết về giá trị bất động sản.

16.5 tỷ đồng cho một căn shophouse sẽ tương đương với:

Một mặt bằng kinh doanh “đẹp”

Shophouse vốn luôn được sinh ra tại những vị trí đẹp nhất để phục vụ kinh doanh: gần trung tâm, cận đường lớn, tâm điểm vui chơi – mua sắm của thành phố,… Một căn shophouse “có giá”, mặc định sở hữu vị trí đẹp và giàu tiềm năng sinh lời kinh doanh tương xứng. The Manor Central Park vốn sở hữu vị trí trung tâm Tây Nam và là Hà Nội mới trong tầm nhìn quy hoạch 2030. Hơn thế, bản thân dự án được quy hoạch thông minh đan xen khu cao tầng và thấp tầng, các khu vực tiện ích được bố trí hợp lý trong các phân khu. Vậy là căn shophouse ở vị trí nào trong dự án cũng có được lưu lượng khách hàng đều đặn từ nội khu và dồi dào từ các khu lân cận.

 

Một căn hộ đa chức năng và thanh khoản cực tốt

Với thiết kế thông minh phục vụ cả mục đích kinh doanh và nhà ở một cách chuyên biệt, thuận tiện, shophouse phù hợp với: người mua shophouse để tự kinh doanh và sinh sống; mua shophouse để cho thuê tầng 1 và sinh sống ở tầng trên; mua shophouse để đầu tư,… Dù với mục đích gì cũng đều thuận tiện và không sợ “mất giá”.

 

Những tiện ích “vô giá”

Shophouse The Manor Central Park được quy hoạch trong một quần thể dự án phức hợp, với mật độ xây dựng chỉ 21% và hơn 23 tiện ích ngưỡng cửa. Đồng nghĩa với việc, cư dân của shophouse được hưởng đặc quyền tiện ích, không gian sử dụng công cộng nhiều hơn gấp 3 đến 4 lần so với các dự án có mật độ xây dựng lên đến 60 – 70%. Chưa kể, dự án sở hữu không khí trong lành và sinh thái xanh hiếm có khi kế cận công viên xanh Chu Văn An 110ha, có 6 công viên nội khu và kiến tạo cộng đồng cư dân giàu có, văn minh, thanh lịch. Những lợi ích vô hình và vô giá ấy làm nên giá trị đáng mơ ước và đáng đầu tư của shophouse The Manor Central Park.

Nếu chỉ đơn thuần phục vụ mục đích an cư, nghỉ dưỡng, mà không quan tâm đến giá trị sinh lời của ngôi nhà mình đang ở, shophouse có lẽ không phải là lựa chọn tốt. Còn ở góc nhìn đầu tư dài hạn, tầm cỡ như shophouse tại Ginza (Nhật Bản) với giá hơn 8 tỷ đồng/m2 cũng không là đắt, so với những giá trị tương xứng mà nó đem lại.